Văn hóa - Xã hội

Hội nghị Ban Chấp hành Hội khuyến học huyện lần thứ 2, khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020 (mở rộng)

24/03/2016 00:00 150 lượt xem

Chiều ngày 22/3, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội lần thứ 2, khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020 (mở rộng).

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội khuyến học huyện khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020. Năm 2015, Hội khuyến học huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hiện nay, toàn huyện có 16.756 hội viên sinh hoạt tại các xã thị trấn, có 2.080 gia đình hiếu học, 49 dòng họ hiếu học, 7 cộng đồng khuyến học. Hội đã gặp mặt tuyên dương, tặng quà cho 34 học sinh thi đỗ Đại học, 5 học sinh trúng tuyển vào các trường cao Đẳng, 4 sinh viên tiêu biểu và 7 cán bộ có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp tỉnh.
Năm 2016, Hội khuyến học huyện đề ra những nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng xã hội học tập từ cơ sở thông qua việc xây dựng các gia đình hiếu học, xây dựng các mô hình khuyến học; nâng cao chất lượng hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng của các xã, thị trấn; mở rộng hình thức vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; góp phần xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh.