Văn hóa - Xã hội

Hội nông dân huyện Yên Minh tổ chức hội thi Nhà nông đua tài lần thứ IV năm 2016

30/08/2016 00:00 238 lượt xem

Ngày 30/8/2016, Hội nông dân huyện Yên Minh đã tổ chức hội thi Nhà nông đua tài lần thứ IV năm 2016.

Tham dự hội thi lần này có 18 đội thi đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với mỗi đội thi có từ 3 - 4 thí sinh được tuyển chọn từ hội thi cấp cơ sở, các đội thi đã tranh tài ở 4 phần thi: chào hỏi, thi kiến thức nhà nông, đoán ý đồng đội và thi thuyết trình về những hiểu biết trong công tác xây dựng tổ chức hội. Nội dung các phần thi xoay quanh những hiểu biết về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; kiến thức nghiệp vụ về công tác hội và phong trào nông dân, về khoa học kỹ thuật liên quan đến trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; về vật tư nông nghiệp, về vệ sinh an toàn thực phẩm; về kinh tế hợp tác xã, vệ sinh môi trường nông thôn.

Hội thi Nhà nông đua tài là hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, đay cũng là sân chơi bổ ích, nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi giữa các cơ sở Hội trong quá trình triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân. Thông qua hội thi, các cơ sở hội đã tăng cường, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; phổ biến kiến thức kỹ thuật mới phục vụ tích cực cho sản xuất nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đời sống văn hóa ở khu vực nông thôn.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 3 giải ba cho các đội thi xã Gu Già, Mậu Long, Thắng Mố; 2 giải nhỉ cho 2 đội thi xã Ngọc Long, Mậu Duệ và giải nhất cho đội thi của thị trấn Yên Minh.