Hội LHPN Yên Minh trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

08/01/2016 00:00 205 lượt xem

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh vừa tổ chức thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Sùng Thị Vá là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ thuộc hộ nghèo sống tại thôn Sủng Sính B - xã Sủng Thài.

Gia đình chị Sùng Thị Vá thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị phải nuôi 3 con nhỏ đang tuổi đi học, bản thân chị năm nay đã hơn 40 tuổi, sức khỏe yếu, thu nhập cả gia đình chỉ dựa vào nương rẫy nên gia đình chị rất khó có thể tự xây được nhà kiên cố. Ngôi nhà nhỏ bằng tường đất của gia đình chị đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ đổ khi có mưa to. Sau khi khảo sát, Hội liên hiệp phụ nữ huyện quyết định hỗ trợ một phần kinh phí giúp gia đình chị Vá xây dựng mái ấm tình thương. Với số tiền 12 triệu đồng được trích từ việc thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà “Mái ấm tình thương” cho các hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng nguồn vốn do hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động, mỗi chị em phụ nữ đóng góp từ 2000 - 5.000 đồng. Số tiền trên đã được các chị em trong liên hiệp phụ nữ huyện trao tận tay cho chị Sùng Thị Vá để động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.