Văn hóa - Xã hội

Họp triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm tỉnh Hà Giang, 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 70 năm ngày thể thao Việt Nam

24/03/2016 00:00 112 lượt xem

Chiều ngày 22/3, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện đã họp triển khai triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ đến thăm tỉnh Hà Giang, 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 70 năm ngày thể thao Việt Nam. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện chủ trì cuộc họp.

Theo Kế hoạch của tỉnh, các hoạt động kỷ niệm 55 năm, ngày Bác Hồ lên thăm tỉnh Hà Giang, 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 70 năm Ngày thể thao Việt Nam diễn ra từ  26 - 27/3/2016 có các hoạt động như: thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Hội nghị "Tuổi trẻ hiến kế xây dựng tỉnh Hà Giang"; Hội trại truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian và ngày Hội Thanh niên với Văn hóa giao thông; Giải Việt dã tỉnh Hà Giang năm 2016; chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016, với chủ đề “Hành quân theo dấu chân thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc”.

Các thành viên trong Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác huy động, lựa chọn con người, phương tiện tham gia đoàn diễu hành, chạy việt dã, tuyên truyền, cổ động, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng y, bác sỹ tham gia phục vụ đoàn diễu hành, hậu cần, lễ tân tiếp đón Đoàn nghỉ giải lao tại khu vực điểm dừng chân đón khách của huyện...

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn – Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện yêu cầu: Thủ trưởng các ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ, xây dựng Kế hoạch chi tiết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác dẫn lộ khi đoàn đi qua địa phận thuộc huyện Yên Minh; đồng thời bố trí lực lượng hướng dẫn địa điểm tập kết xe máy cho các đoàn trong thời gian nghỉ giải lao tại điểm dừng chân thôn Ngán Chải; đảm bảo giao thông thông suốt. Bố trí xe cứu thương, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên, thuốc, dụng cụ sơ cứu khi cần thiết phục vụ đoàn xe diễu hành. Lựa chọn, lập danh sách cụ thể số lượng người tham gia diễu hành và chạy Olympic tại xã Lũng Cú (Đồng Văn). Làm tốt công tác tuyên truyền, băng zôn, khẩu hiểu; trang trí cờ hoa tại các trục chính của trung tâm các xã, thị trấn nằm trên Quốc lộ 4 C. Các xã, thị trấn thuộc địa phận dọc trục quốc lộ 4 C thông báo rộng rãi nhân dân không để đất đá rơi xuống đường, giữ gìn vệ sinh môi trường, không chăn thả gia súc ra ngoài đường trước, trong thời gian đoàn diễu hành đi qua địa phận huyện; chủ động phát tỉa bụi rậm, tạo tầm thông thoáng; chỉ đạo lực lượng công an viên, dân quân tự vệ chốt tại những đường nhánh, ngã ba, ngã tư, khu vực chợ. Các trường học THPT Yên Minh, TTGDTX, THPT Yên Minh, THCS Thị trấn huy động học sinh tập trung tại trung tâm huyện để cổ vũ Đoàn diễu hành.