Họp Ban chỉ đạo đại hội Hội LHPN huyện Yên Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

12/07/2016 00:00 168 lượt xem

Sáng ngày 12/7, Ban chỉ đạo đại hội Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị cho đại hội. Đồng chí Sùng Mí Thề, phó bí thư thường trực huyện uỷ, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại buổi họp đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị đại hội phụ nữ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo báo cáo kiểm điểm của BCH, BTV Hội LHPN huyện khóa XVI trình đại hội và thông qua dự thảo chương trình đại hội. Cũng tại buổi họp này các thành viên BCĐ đại hội phụ nữ huyện đã thống nhất các nội dung từ việc chuẩn bị văn kiện đại hội, cho đến công tác chuẩn bị khánh tiết và phát động các phong trào thi đua hướng về Đại hội. Theo dự kiến Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tổ chức trong 1,5 ngày 7-8/9/2016. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho đại hội như: văn kiện, các văn bản đại hội cơ bản đã hoàn thành, và hoàn thành việc xây dựng đề án nhân sự theo đúng hướng dẫn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh. Thời gian từ nay đến ngày diễn ra đại hội, Hội LHPN huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị cho công tác lễ tân, khánh tiết, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về các gương, tập thể điển hình trong phong trào phụ nữ và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung bàn về chủ đề, mục đích, ý nghĩa, thời gian, nội dung và cơ cấu, số lượng đại biểu dự Đại hội; việc phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban giúp việc cũng như từng thành viên Ban chỉ đạo…

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực huyện ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Yên Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đại hội nhằm tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của tầng lớp phụ nữ, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng huyện Yên Minh giàu mạnh, phát triển bền vững. Đồng chí cũng đề nghị: Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cần phối hợp với các ban, ngành liên quan, hoàn thiện chi tiết kế hoạch tổ chức đại hội để chỉ đạo đạt kết quả cao nhất, chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.