Hội nghị BCH liên đoàn lao động huyện Yên Minh lần thứ 8 (Mở rộng), khóa VIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017

29/07/2016 00:00 184 lượt xem

Ngày 28/7, Liên đoàn lao động huyện Yên Minh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8( mở rộng), khóa VIII, nhiệm kỳ 2012-2017 để đánh gia kết quả hoạt động công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động huyện Yên Minh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND huyện. Hệ thống công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn nỗ lực cố gắng, chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm như: Phổ biến các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới cán bộ công nhân viên chức lao động. Tổ chức công đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã làm tốt việc đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Trong 6 tháng đầu năm đã xét đề nghị  quỹ “ mái ấm công đoàn” tỉnh hỗ trợ 5 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà ở. Thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng giám sát các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trong việc chi trả lương, trả phép, các chế độ khác cho cán bộ công nhân viên chức, lao động. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “ lao động giỏi”, “ lao động sáng tạo”,  phong trào “xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “ chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, gắn với việc đẩy mạnh “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang và các ngày lễ lớn trong năm đến các công đoàn cơ sở và 18 cụm giao ước thi đua. Trong công tác nữ công, liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức các hoạt động tuyên truyền Bộ luật lao động về chính sách đối với lao động nữ; giáo dục về giới, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, gia đình, trẻ em, dân số, sức khỏe sinh sản được 19 cuộc với trên 1 nghìn lượt người tham gia; Hỗ trợ 1 nghìn 500 cây sa mộc và hỗ trợ xi măng cho 47 hộ gia đình khó khăn làm nhà tiêu hợp vệ sinh.

Hội nghị tập trung thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm là: Làm tốt việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh; Phối hợp tuyên truyền cán bộ, công nhân viên chức lao động và nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới….

Tại hội nghị cũng tiến hành bầu kiện toàn bổ sung Uỷ viên BCH, BTV, Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn lao động huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2012-2017./.