Giám đốc Công an tỉnh Hầu Văn Lý kiểm tra tại xã Đông Minh, huyện Yên Minh

20/09/2017 00:00 190 lượt xem

Chiều ngày 18/9, đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm việc tại xã Đông Minh theo Quyết định số 195-QĐ/TU, ngày 07-01-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, giám sát thường xuyên đối với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh”. Dự buổi làm việc, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Đông Minh.

Báo cáo với đoàn công tác của tỉnh chỉ rõ: trong 9 tháng đầu năm 2017, cấp ủy, chính quyền xã Đông Minh đã tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: tổng diện tích cây trồng hàng năm là 840,5 ha, đạt 89,36 % NQ; thế mạnh về phát triển chăn nuôi được đẩy mạnh, với tổng số trên 5.400 con gia súc và trên 20.600 con gia cầm. Các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, xã hội được thực hiện đồng bộ theo kế hoạch của huyện, xã. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; phong trào "dân vận khéo" phát huy có hiệu quả trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới, thi đua lao động, sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Công an tỉnh Hầu Văn Lý biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Đông Minh trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; tiếp tục đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa bàn; khai thác triệt để thế mạnh của địa phương, nhân rộng các mô hình đã triển khai có hiệu quả, gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; bên cạnh việc phát triển sản xuất, chăn nuôi phải làm tốt công tác bảo vệ môi trường. Quan tâm đến việc giải quyết việc làm cho lao động nông thôn thông qua việc đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động trong và ngoài nước…