Ghi nhận tại Hội thi cán bộ Hội cựu chiến binh giỏi huyện Yên Minh lần thứ nhất năm 2016

27/05/2016 00:00 169 lượt xem

Nhằm chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, hướng tới kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng 8, quốc khánh 2/9, kỉ niệm 27 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam; kỉ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân. Ngày 26/5/2016, Hội cựu chiến binh huyện Yên Minh đã tổ chức hội thi Hội cựu chiến binh cơ sở giỏi lần thứ nhất năm 2016 với sự tham gia của 54 thí sinh đến từ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thường trực huyện ủy; Hội CCB tỉnh, hoạt động của Hội CCB huyện Yên Minh đã đi vào chiều sâu cả về số lượng và chất lượng, đem lại hiệu quả nhất định góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu huyện đề ra. Đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội-quốc phòng an ninh của huyện nhà. Để không ngừng nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở nên Hội CCB huyện Yên Minh đã tổ chức Hội thi “cán bộ Hội cựu chiến binh cơ sở giỏi” với mong muốn nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ hội về kỹ năng tuyên truyền, năng lực trình độ chuyên môn. Ông Lù A Khón - chủ tịch Hội CCB huyện Yên Minh cho biết: “Hội thi cán bộ Hội CCB cơ sở giỏi huyện Yên Minh lần thứ nhất năm 2016 được tổ chức nhằm nâng cao trình độ công tác, kỹ năng tuyên truyền của cán bộ Hội CCB cơ sở. Đặc biệt là tạo điều kiện để các CCB có cơ hội giao lưu, học hỏi để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong thời gian 1 ngày, 17 đội thi của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh phải trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất là phần thi kỹ năng chào hỏi, giới thiệu và trình bày 1 chủ đề tự chọn như: công tác xây dựng tổ chức hội; phong trào thi đua Hội CCB gương mẫu; tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội; xây dựng củng cố tổ chức Hội; phát triển hội viên, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tham gia bảo vệ an ninh quốc phòng; tham gia các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; tham gia xây dựng nông thôn mới; an toàn giao thông. Xây dựng và trình bày phương án vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện về xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã  hội do Hội thực hiện.

Ở phần thi thứ 2, phần thi kiến thức, các thí sinh trả lời những câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: Điều lệ Hội CCB Việt Nam; chế độ chính sách với cựu chiến binh, công tác xây dựng, hoạt động Hội; và các vấn đề về xây dựng NTM, phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh … Ông Hà Đức Vạn - Chủ tịch Hội CCB xã Đông Minh - Yên Minh chia sẻ: “Ông rất vinh dự được thay mặt cho 178 hội viên CCB xã Đông Minh đến tham gia Hội thi Hội CCB cơ sở giỏi, qua Hội thi ông đã được giao lưu và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ đồng chí, đồng nghiệp để xây dựng cơ sở Hội trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền giao”.

Việc tổ chức hội thi “Hội CCB cơ sở giỏi huyện Yên Minh lần thứ nhất năm 2016” là một hoạt động đầy ý nghĩa, không chỉ giúp cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn huyện trau dồi, nâng cao kiến thức mà còn giúp họ có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn cho công tác hội cựu chiến binh tại địa phương./.