Diện tích ngô chính vụ xã Sủng Cháng - Yên Minh phát triển tốt

16/06/2016 00:00 500 lượt xem

Nhờ sự chủ động trong sản xuất nông nghiệp của người dân cũng như sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương trong khâu gieo trồng và chăm sóc, đến nay toàn bộ diện tích ngô chính vụ của xã Sủng Cháng-huyện Yên Minh phát triển tốt.

Năm nay, toàn xã Sủng Cháng gieo trồng được 311 ha ngô, trong đó có trên 150 ha diện tích được nhân dân gieo trồng bằng giống ngô lai NK 4300. Từ đầu vụ đến nay, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi do thời tiết khô hạn kéo dài nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, chủ động của chính quyền địa phương cùng với việc chăm bón kịp thời của nhân dân nên đến thời điểm này hầu hết diện tích ngô chính vụ của xã đều sinh trưởng, phát triển tốt, không có sâu bệnh xảy ra. Do đặc điểm khí hậu của địa phương nên thời điểm gieo trồng ngô chính vụ của xã sớm hơn so với các xã khác trên địa bàn huyện, bởi vậy đến thời điểm này, toàn bộ diện tích ngô chính vụ của xã đã trổ cờ và ra bắp. Chính vì vậy, ngoài việc chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã cử cán bộ chuyên môn xuống cơ sở thường xuyên kiểm tra sự sinh trưởng của cây ngô để kịp thời phát hiện sâu bệnh, đảm bảo năng suất cuối vụ tăng cao./.