Chi hội cựu chiến binh xã Mậu Duệ ra mắt mô hình “Tuyến phố cựu chiến binh tự quản”

23/06/2016 00:00 143 lượt xem

Chiều ngày 21/6/2016, Chi hội cựu chiến binh Phố xã Mậu Duệ đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “tuyến phố cựu chiến binh tự quản”.

Với mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm , phát huy vai trò của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên Hội CCB lực lượng công an trong phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn xã Mậu Duệ. Lựa chọn thôn phố chợ xã Mậu Duệ làm điểm, nòng cốt để nhân rộng trên địa bàn toàn xã.

Mô hình “Tuyến phố cựu chiến binh tự quản” của Chi hội CCB Phố xã Mậu Duệ được thành lập với 10 hội viên và là mô hình CCB tự quản đầu tiên trên địa bàn huyện, có nhiệm vụ chính là phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng về các hoạt động của khu Phố xã Mậu Duệ, đặc biệt là các vấn đề nổi cộm trong công tác quản lý khu vực trung tâm xã như hoạt động kinh doanh, buôn bán vi phạm lòng đường; tập trung đánh giá khu vực điểm nút phức tạp về giao thông, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, xác định rõ các đối tượng thường xuyên vi phạm pháp luật, đặc biệt là các tụ điểm đánh bạc, ma túy, trộm cắp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và địa phương, duy trì và phát triển các tuyến phố văn minh trên địa bàn xã. Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân, người thân và con cháu trong gia đình chấp hành luật lệ giao thông, không vi phạm trật tự an toàn đô thị.

Việc ra mắt mô hình tuyến phố tự quản này nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của tổ chức Hội, cán bộ, hội viên CCB, lực lượng công an trong phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tham gia bảo vệ ANTT trên địa bàn xã.