Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại xã Sủng Cháng

05/10/2017 00:00 189 lượt xem

Ngày 4/10 đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng và phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Yên Minh, đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện.

Đảng bộ xã Sủng Cháng có 14 chi bộ trực thuộc với 170 đảng viên. Ngay từ đầu năm 2017 Ban thường vụ Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các chương trình kế hoạch của tỉnh của huyện. Tập chung lãnh, chỉ đạo Nhân dân tích cực gieo cấy các loại cây trồng hàng năm hết diện tích đúng thời vụ. Trong 9 tháng đầu năm, toàn xã đã gieo trồng được trên 2.100 ha cây trồng các loại tăng gần 55 ha so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lúa mùa trồng được 60 ha đạt 100% kế hoạch; ngô là 313 ha, sản lượng đạt 35,28 tạ/ha, sản lượng đạt trên 1.100 tấn. Các loại cây trồng khác cũng được Nhân dân tích cực gieo trồng như đậu tương xuân rau đậu các loại. Xã cũng chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm không để dịch bệnh xảy ra, nên đàn gia súc gia cầm của xã phát triển ổn định. Cùng với đó, xã Sủng Cháng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới; Quan tâm chăm lo tới công tác giáo dục, Y tế chăm sóc sức khỏe Nhân dân; Công tác xây dựng Đảng chính quyền... Tuy vậy công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy xã vẫn có lúc chưa kịp thời, mức độ cụ thể hóa chưa cao. Việc xây dựng ban hành kế hoach thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu còn chung chung...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị Đảng ủy xã Sủng Cháng cần đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Tiến hành ngay việc rà soát lại tất cả các chỉ tiêu để có giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt. Trong phát triển kinh tế cần chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp;  xác định được các loại cây con thế mạnh, trong đó nên xây dựng các mô hình kinh tế hộ, nhóm hộ điển hình để nhân rộng. Phân tích nguyên nhân đói nghèo của từng hộ nhóm hộ, thành lập các tổ công tác phụ trách các hộ, nhóm hộ, giành 1/3 thời gian làm việc xuống để đôn đốc hướng dẫn cụ thể để các hộ thoát nghèo. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị xã Sủng Cháng nên phát triển mạnh đàn lợn đen;  đẩy mạnh trồng cỏ gắn với chăn nuôi đại gia súc, tạo ra được sản phẩm hàng hóa. Chú trọng đảm bảo an ninh lương thực. Nâng cao tinh thần cảnh giác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Xây dựng chương trình phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững. Đặt ra  kế họach phấn đấu hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới cho từng thôn theo thời gian nhất định. Về công tác xây dựng Đảng cần làm tốt công tác đào tạo quy hoach cán bộ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.