Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phòng chống rét cho gia súc tại xã Đông Minh

28/01/2016 00:00 280 lượt xem

Sáng ngày 26/1, đồng chí Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình phòng chống rét cho gia súc tại xã Đông Minh. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo xã Đông Minh

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khu đã trực tiếp đến các hộ chăn nuôi của một số thôn để kiểm tra công tác phòng chống rét cho đàn gia súc. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo chính quyền xã phải tập trung cao cho công tác phòng chống rét cho đàn gia súc, chủ động, đi sâu, đi sát xuống các thôn, hộ gia đình để chỉ đạo phòng chống rét cho đàn gia súc. Trong thời gian tới, nhất là vào các thời điểm thời tiết rét đậm, rét hại cần tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không được chủ quan, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét cho vật nuôi, không chăn thả gia súc khi trời rét đậm, rét hại; che chắn, giữ ấm và đảm bảo vệ sinh chuồng trại phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, không để gia súc bị chết do đói, rét. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, phát hiện sớm, khống chế có hiệu quả, tuyệt đối không để dịch lây lan trên diện rộng, thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu vực chăn nuôi, nhằm giảm thiểu mầm bệnh phát tán ngoài môi trường.