Thông tin tuyên truyền

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “THỰC HIỆN 8 LỜI BÁC HỒ CĂN DẶN ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC TỈNH HÀ GIANG”

12/12/2014 00:00 211 lượt xem

Để đẩy mạnh tinh thần thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn huyện, phát huy tính năng động, sáng tạo và hăng hái thi đua trong công tác, học tập và lao động sản xuất. Ngày 11/12, huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức chương trình phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”. Tham dự chương trình phát động có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – PCT UBND huyện; Cùng lãnh đạo các ban, nghành huyện; đại diện chính quyền các xã, thị trấn.
Chương trình phát động thi đua trên địa bàn huyện Yên Minh sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9/2014 đến 2/9/2015. Với một số nội dung thi đua cụ thể như: Tiếp tục khơi dậy, thực hiện và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân để từng bước xây dựng và đưa huyện Yên Minh thoát khỏi huyện nghèo; Không ngừng đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Thi đua triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án phát triển kinh tế nông nghiệp, hướng phát triển kinh tế nông nghiệp theo sản xuất hàng hóa; Đẩy mạnh các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình. Cùng với đó, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống vệ sinh “3 sạch” bao gồm: ăn sạch, uống sạch, ở sạch; Tiếp tục thi đua thực hiện tốt chương trình hành động về phát triển văn hóa, giáo dục nhằm góp phần đào tạo và xây dựng tốt nguồn nhân lực cho huyện, tỉnh. Chú trọng thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư và xây dựng nếp sống văn hóa mới, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; Đẩy mạnh phong trào thi đua chung sức xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu hết năm 2015 có 100%  số hộ ở vùng Thị trấn và 50% số hộ nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh.

Chương trình phát động với mục đích không ngừng nâng cao nhận thức của mọi tập thể, cá nhân trong việc tu dưỡng, rèn luyện ‘Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và ghi nhớ, thực hiện tốt 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Tiếp tục huy động mọi cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia thi đua, với quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Yên Minh ngày càng giàu đẹp và văn minh./.