Công an huyện tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật, cải cách hành chính

21/11/2019 00:00 161 lượt xem

Trong thời gian qua, Công an huyện đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền PBGDPL, cải cách hành chính, nhằm từng bước nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật; ngăn chặn, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, nhằm giữ vững ổn định ANCT và TTATXH ở địa bàn cơ sở.

Yên Minh là huyện biên giới thuộc huyện nghèo của tỉnh, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, với nhiều dân tộc cùng sinh sống, công tác tuyên truyền PBGDPL được Công an huyện hướng đến tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; công tác cải cách hành chính đã từng bước được quan tâm nhằm phục vụ nhân dân trong công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời vẫn giữ được những nét đẹp trong phong tục, tập quán ở địa phương.

Trong thời gian qua, Công an huyện đã triển khai kế hoạch số 1190/KH – CAH, ngày 03 tháng 9 năm 2019 về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh tại các trường trên địa bàn; kế hoạch số 145/KH – CAH, ngày 30/5/2019 về việc phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ thôn, người có uy tín, Công an viên, thôn Đội trưởng và đại diện các hộ gia đình tại xã Mậu Duệ.  Tổ chức được 18 cuộc tuyên truyền, thu hút  533 lượt người tham gia, tổ chức cho 533 hộ dân ký cam kết về thực hiện các quy định của pháp luật và không tiếp tay cho các hoạt động tín dụng đen, công tác cải cách hành chính; 19 cuộc tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, thu hút 4.815 lượt người tham gia. Tổ chức kiện toàn và ra mắt 07 mô hình tự quản về an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở và trường học, qua đó nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nâng cao ý thức phòng ngừa và tố giác tội phạm, góp phần giữ vững ổn định ANTT ở đại bàn cơ sở./.