Công an huyện cấp chứng minh thư nhân dân tại xã Du Già

05/11/2015 00:00 338 lượt xem

Xuất phát từ nhu cầu và để giảm bớt thời gian đi lại của nhân dân, Công an huyện Yên Minh đã cử cán bộ về địa bàn cấp đổi, cấp mới chứng minh thư cho người dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó, từ ngày 3-4/11, Công an huyện đã xuống xã Du Già để làm các thủ tục cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân (CMND) cho người dân trên địa bàn xã. Thời gian cấp đổi, cấp mới lại CMND cho người dân sẽ được tiến hành theo đúng trình tự mà Bộ Công an quy định. Được các cán bộ Công an huyện xuống xã làm chứng minh thư cho nhân dân nên người dân rất phấn khởi và đã đến làm thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND rất đông.

Trong quá trình làm thủ tục xin cấp đổi CMND, người dân đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an hướng dẫn hết sức tận tình. Đây cũng là cơ sở quan trọng để giúp việc làm chứng minh thư một cách nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian và công sức, giúp người dân không phải mất thời gian đi xa hàng chục cây số như trước đây. Đồng thời, giúp cho công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu trên địa bàn huyện được thuận lợi hơn./.