Thông tin tuyên truyền

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tập huấn triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2015

14/08/2015 00:00 233 lượt xem

Ngày 10/8, UBMTTQ tỉnh phối hợp với UBMTTQ huyện Yên Minh tổ chức lớp tập huấn triển khai tuyên truyền thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2015. Tham dự lớp tập huấn, có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ MTTQ của các xã, thị trấn.
Với thời gian 1 ngày, cán bộ MTTQ của các xã, thị trấn được tìm hiểu, nghiên cứ các nội dung về thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2015 như: Đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình. Đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh…

Thông qua lớp tập huấn; nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở; để nâng cao chất lượng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong giai đoạn mới và tập trung đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhằm xây dựng Nông thôn mới của tỉnh có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý./.