Đoàn công tác số 3 của BTV huyện ủy Yên Minh làm việc tại thị trấn Yên Minh

09/11/2017 00:00 156 lượt xem

Chiều ngày 7/11, Đoàn công tác số 3 của BTV huyện ủy Yên Minh do dồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị trấn Yên Minh nhằm kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong những năm qua, tập thể BTV thị trấn Yên Minh luôn đoàn kết thống nhất, tập chung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra. Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, kinh tế - xã hội của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất nông lâm nghiệp chuyển dịch đúng hướng, diện tích gieo trồng được mở rộng, các chương trình dự án được triển khai có hiệu quả, các chỉ tiêu thực hiện đạt và gần đạt so với Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,576 triệu đồng/người/năm, tăng 6,050 triệu đồng so với năm 2015; tỉ lệ hộ nghèo giảm 2,47%/năm; mỗi năm kết nạp được 15-18 Đảng viên... Giáo dục và đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng dạy và học được nâng lên, số trường đạt chuẩn quốc gia là 3 trường; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì thường xuyên; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn được quan tâm; Quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trậ tự an toàn xã hội ổn định.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Phan Thị Minh yêu cầu: Trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Minh cần làm tốt công tác quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên môi trường; sớm hoàn thành chương trình 1 triệu tấn xi măng; tiếp tục triển khai Đại hội chi bộ, ngày đại đoàn kết; tích cực tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng làng văn hóa du lịch thôn Bục Bản, thôn Nà Mạ; đẩy mạnh việc xây dựng và nhân rộng các mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện để định hướng, hỗ trợ người dân thay đổi phương thức tổ chức sản xuất; tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu lại nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới…

Trước khi làm việc với Đảng ủy thị trấn, đoàn công tác số 3 của BTV huyện ủy Yên Minh đã có buổi làm việc với Chi bộ thôn Po Mu.