Đoàn công tác số 3 BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV huyện Yên Minh

19/10/2017 00:00 164 lượt xem

Ngày 18/10, Đoàn công tác số 3 BTV Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BTV huyện Yên Minh về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020. Các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh; Sùng Minh Sính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện Yên Minh thực hiện tổng số 35 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, gồm 21 chỉ tiêu chủ yếu và 14 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó: đối với các chỉ tiêu chủ yếu có 13 chỉ tiêu có khả năng vượt Nghị quyết, 4 chỉ tiêu có khả năng hoàn thành, 4 chỉ tiêu khó hoàn thành. Đối với các chỉ tiêu cụ thể, 14 chỉ tiêu đều có khả năng hoàn thành và vượt Nghị quyết. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được kiện toàn, công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên được quan tâm thực hiện. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 90 tỷ đồng, đạt 29,5% mục tiêu Nghị quyết của huyện; giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt trên 520 tỷ đồng; tổng đàn gia súc của huyện có gần 100.000 con, đàn gia cầm 342.000 con. Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới được triển khai sâu rộng tại 17 xã đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế đã đáp ứng nhu cầu của người dân tại địa phương. Tình hình an ninh – quốc phòng được giữ vững. Tuy nhiên, chất lượng công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức ở một số xã còn thấp; tình hình kinh tế - xã hội tại nhiều xã còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao; việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất còn nhiều hạn chế.

Để triển khai thực hiện tốt nội dung Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020, PCT Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị: trong thời gian tới, huyện Yên Minh cần chấn chỉnh, tăng cường tính đoàn kết thống nhất trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Rà soát đánh giá lại việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, họp bàn và đề ra Nghị quyết chuyên đề, kế hoạch cụ thể để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, ước thực hiện đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành các nội dung Nghị quyết. Đảng bộ huyện cần nghiên cứu, đề ra phương pháp lãnh chỉ đạo cụ thể có trọng tâm, trọng điểm ở từng lĩnh vực, tránh tình trạng dàn trải kém hiệu quả. PCT Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng đề nghị huyện Yên Minh cần tập trung nâng cao chất lượng công vụ trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là đối với đội ngũ công chức cấp xã, khối đoàn thể. Phát huy đổi mới công tác kiểm tra giám sát trong Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến xã...