Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lũng

13/09/2017 00:00 169 lượt xem

Sáng ngày 11/9/2017, đồng chí Phan Thị Minh - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra công tác thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Lũng, và công tác chuẩn bị cho việc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của xã.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp kiểm tra công trình xây dựng Trường tiểu học và đường bê tông liên thôn Mẻo Ván, B1, B2, B3. Qua kiểm tra cho thấy, ngay sau khi tiếp nhận xi măng hỗ trợ, xã Phú Lũng đã tranh thủ thời gian, huy động nhân lực, phương tiện, triển khai đồng bộ nhiều công trình để đảm bảo tiến độ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Phú Lũng cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, song phải đảm bảo về kỹ thuật, mỹ thuật, hiệu quả sử dụng và tiết kiệm. Bên cạnh việc xây dựng hạ tầng nông thôn mới cần chú ý kiểm tra, rà soát, đánh giá các tiêu chí khác để bổ xung, nâng cấp hoàn thiện. Đồng thời khai thác ngay lợi thế về hạ tầng, tạo điều kiện cho nhân dân đẩy mạnh triển sản xuất nâng cao đời sống kinh tế. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã tiếp thu các kiến nghị đề xuất của xã, qua đó định hướng và tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai xây dựng các công trình hạ tầng nói riêng và trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nói chung, động viên xã Phú Lũng quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017 theo kế hoạch.