Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện Yên Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023

24/05/2018 00:00 64 lượt xem

Ngày 23 và 24/5/2018, Hội nông dân huyện Yên Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Minh và 155 đại biểu đại diện cho hơn 12 nghìn Hội viên nông dân trong toàn huyện về dự.

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện Yên Minh đã chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với lợi ích của hội viên và nông dân, nâng cao chất lượng hội viên, phát triển hội viên mới. Xây dựng tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh từ huyện tới cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao. Hiện nay toàn huyện có 18 cơ sở Hội, 274 chi hội với 12.935 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được thêm 1.421 hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Bên cạnh đó, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân chủ động tham gia thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ, đưa các loại giống mới vào sản xuất, theo chủ trương chỉ đạo của cấp ủy huyện. Đến nay toàn huyện có hơn 3000 hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Đặc biệt, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực, chủ động chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới, như hiến đất được 99.063m2, đóng góp được 34.928 ngày công lao động để xây dựng  kết cấu hạ tầng nông thôn.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Khánh Lâm – UVBCH Đảng bộ tỉnh và đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân huyện Yên Minh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần được khắc phục trong nhiệm kỳ tới như: Nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, vận động hội viên chưa thực sự đổi mới; hoạt động của các chi hội nông dân ở thôn, bản còn mang tính hình thức, chưa thu hút được đông đảo hội viên tham gia; chất lượng hội viên chưa cao; tổ chức dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân có hiệu quả còn thấp… Trên cơ sở đó, các đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân huyện Yên Minh cần tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội; thực hiện tốt việc xây dựng và quản lý quỹ hỗ trợ nông dân; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện đáp ứng đòi hỏi nhiệm vụ của Hội và phong trào nông dân trong thời kỳ mới.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 29 đồng chí vào BCH Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Thào Mí Chá tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng đã bầu 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội