Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Na Khê lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 –2021

07/07/2016 00:00 108 lượt xem

Sáng 05/07/2016, Hội Chữ thập đỏ xã Na Khê đã tổ chức đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò chức năng của mình, Hội Chữ thập đỏ xã Na Khê đã làm tốt công tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, từ 110 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội đầu nhiệm kỳ, đến nay Hội đã có tổng số 796 hội viên sinh hoạt ở 10 chi hội, có 20 tình nguyện viên và 40 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Trong công tác nhân đạo, từ thiện, nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động được trên 45 triệu đồng hỗ trợ cho 91 lượt hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Hội Chữ thập đỏ xã Na Khê đã phối hợp với Đồn Biên phòng Bạch Đích xây dựn 3 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo với tổng giá trị là 60 triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp nhận dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao tặng với tổng số 25 con bò giống cho 25 hộ nghèo trên địa bàn xã, tổng giá trị hỗ trợ cho dự án là 250 triệu đồng. Đến nay đàn bò đang phát triển tốt và dự kiến sẽ luân chuyển cho các hộ nghèo khác trong Quý IV/2016. Với những kết quả đạt được, 5 năm qua Hội đã được Tỉnh hội và Huyện hội tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân, trong đó năm 2015, Hội và 1 cá nhân được Tỉnh Hội tặng giấy khen.

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Na Khê khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, Trưởng Ban kiểm tra của Hội và bầu 3 đại biểu chính thức, 1 dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.