Đòan công tác của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh làm việc tại Yên Minh

29/11/2017 00:00 137 lượt xem

Sáng ngày 28/11, đoàn công tác của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh do đồng chí Triệu Thị Chính - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh, nhằm kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2017. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện và các đồng chí thành viên Hội đồng.

Trong năm 2017, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác hoà giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, công tác xây dựng hương ước quy ước trên địa bàn huyện Yên Minh đã được cấp uỷ, chính quyền quan tâm, nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về pháp luật được nâng cao. Trong năm, đã tổ chức tuyên truyền được 591 cuộc với trên 82.200 lượt người tham gia; duy trì 18 câu lạc bộ trợ giúp pháp lý và 1 câu lạc bộ Hội nông dân tham gia tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát phản biện xã hội; cấp phát trên 300 tài liệu các loại… Nhờ đó, nhận thức về pháp luật của cán bộ và quần chúng nhân dân được nâng lên. Đội ngũ báo cáo viên, và các tổ hòa giải từng bước được củng cố, kiện toàn, chất lượng, hiệu quả hoạt động ngày càng nâng lên. Công tác hòa giải đã góp phần giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân.

Qua kiểm tra, đánh giá, đoàn công tác đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Yên Minh đã đạt được trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở, tiếp cận pháp luật, thực hiện hương ước, quy ước thời gian qua, đồng thời đoàn công tác cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và biện pháp khắc phục trong thời gian tới như: huyện cần tập trung tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sát đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm; chú trọng giáo dục pháp luật trong trường học; duy trì hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; duy trì và phát huy hơn nữa công tác phối hợp với các ngành, các cấp trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật; đôn đốc, kiểm tra các đề án về phổ biến giáo dục pháp luật từng bước đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu, chất lượng và hiệu quả.