Thứ hai, Ngày 21 Tháng 9 Năm 2020

Gương điển hình

Nguyễn Thị Niệm Bí thư Chi đoàn gương mẫu, nhiệt huyết

(09/09/2020 22:41)

“Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào công tác đoàn; lối sống giản dị, cởi mở, hòa đồng và đặc biệt luôn chia sẻ, giúp đỡ những gia đình hoàn cảnh khó khăn” là những lời nhận xét các đoàn viên cũng như người dân địa phương dành cho chị Nguyễn Thị Niệm sinh năm 1991, Bí thư Chi đoàn thôn Cốc Cai xã Mậu Duệ (Yên Minh).

Thầy giáo nhiệt huyết với công tác Công đoàn

(09/09/2020 22:39)

Qua trò chuyện với Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Minh chúng tôi được biết đến thầy Lương Ngọc Cường, hiện là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Yên Minh và là Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Bởi trong những năm qua thầy luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào ở trường. Đặc biệt, là những việc liên quan đến lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động thầy luôn tận tâm, tận lòng và trách nhiệm. Qua đó thầy đã góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhà trường vững mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học ở nhà trường.

Tẩn A Nhùng đảng viên trẻ gương mẫu phát triển kinh tế

(06/08/2020 08:01)

Với tinh dám nghĩ dám làm, đảng viên trẻ Tẩn A Nhùng sinh năm 1985 người dân tộc Dao ở thôn Nà Lầu, xã Ngam La (Yên Minh) không chỉ năng nổ trong công việc mà anh còn là tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu tại địa phương.

Vừ Dũng Páo - Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

(17/07/2020 15:31)

Mạnh dạn chuyển đổi, lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để đầu tư phát triền kinh tế, cựu chiến binh (CCB) Vừ Dũng Páo, thôn Nà Pom, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh vươn lên làm giàu, trở thành điển hình trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” tại địa phương.

Khởi nghiệp từ nuôi ong lấy mật

(16/06/2020 08:34)

Khi được đặt vấn đề giới thiệu một gương thanh niên điển hình trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn, anh Hà Văn Ngọc, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Yên Minh đã đưa chúng tôi đi thăm mô hình nuôi ong mật có quy mô lớn nhất, nhì tại địa phương. Ông chủ của hơn 120 đàn ong là anh Lục Văn Truân, sinh năm 1992, dân tộc Giấy, trú tại tổ 1 thị trấn Yên Minh (Yên Minh).

<< >>