Thứ hai, Ngày 21 Tháng 9 Năm 2020

Kinh tế

Gửi Email In trang Lưu
Góp sức cùng Yên Minh phát triển

09/09/2020 22:34

Không ngừng đưa nguồn vốn vay phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn, sản xuất kinh doanh, dịch vụ đến tay người dân. Thời gian qua, Agribank chi nhánh Yên Minh đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, hỗ trợ, đồng hành cùng các tư thương trên địa bàn huyện phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động và nguồn thu nhập ổn định.

Nhờ nguồn vốn vay của Agribank chi nhánh Yên Minh hiện giờ anh Đỗ Hải Nam đã phát triển cửa hàng đồ điện tử, điện lạnh ổn định

     Đồng chí Lục Hưng Hoàn, Giám đốc Agribank chi nhánh Yên Minh cho biết: Để người dân tiếp cận nguồn vốn thuận lợi nhất, Ban giám đốc đã phân công cán bộ tín dụng bám sát địa bàn, chủ động tư vấn, hướng dẫn người dân thủ tục vay vốn, cách sử dụng vốn vay  hiệu quả, luôn đồng hành cùng với người dân, đồng thời bám sát mục tiêu KT-XH của huyện để xây dựng kế hoạch đầu tư vốn với trọng tâm là lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Chi nhánh đã triển khai các chương trình cho vay tại địa bàn huyện như: Phát triển kinh tế chăn nuôi gia súc, gia cầm; cho cán bộ công nhân viên chức vay vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng; cho các tư thương, tiểu thương vay vốn phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh… Nhờ sự hỗ trợ kịp thời nguồn vốn của Agribank Yên Minh mà nhiều tư thương trên địa bàn huyện đã đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm và tăng thu nhập cho lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 chi nhánh đã chỉ đạo cán bộ tín dụng kiểm tra, rà soát khách hàng bị ảnh hưởng, sau đó tư vấn, hướng dẫn thiết lập hồ sơ để xin xác nhận của chính quyền địa phương. Tại địa bàn huyện có 5 khách hàng được cơ cấu lại thời gian trả nợ; nhiều khách hàng được giảm lãi suất cho vay mới theo chỉ đạo của Agribank cấp trên.

     Đến thăm cửa hàng điện thoại, điện nước, điện tử gia dụng Nam Hạnh ở tổ 3 thị trấn Yên Minh là một trong những cửa hàng đồ điện tử lớn nhất, nhì huyện Yên Minh. Nhờ nguồn vốn vay lên tới hàng tỷ đồng, gia đình anh Nam đã mua thêm đất để mở rộng cửa hàng kinh doanh đồ điện tử, điện thoại, vừa tạo được công ăn việc làm thường xuyên cho các thành viên gia đình, vừa có nguồn thu nhập ổn định. Anh Đỗ Hải Nam chủ cửa hàng chia sẻ: Trước đây, lăn lộn khắp nơi để làm ăn nhưng không hiệu quả, từ năm 2002, khi lên huyện Yên Minh lập nghiệp tôi đã được Agribank Yên Minh tạo điều kiện cho vay gần 500 triệu đồng để mở cửa hàng đồng hồ kính mắt, điện thoại và bán hoa quả. Từ khi vay vốn để kinh doanh cửa hàng ngày càng phát triển và có thu nhập ổn định. Với mục đích mở rộng thêm cửa hàng, năm 2015 gia đình tôi tiếp tục vay vốn Agribank Yên Minh thêm 5 tỷ đồng với lãi suất 0,6%/năm để mua đất và phát triển thêm cửa hàng điện tử, điện lạnh, điện thoại...Nhờ nguồn vốn của Agribank Yên Minh, đến nay gia đình có nguồn thu nhập bình quân 400 – 500 triệu đồng/năm.

     Cũng là hộ vay vốn từ Agribank Yên Minh anh Trần Thành Dân ở tổ 6 thị trấn Yên Minh hiện đã có một cửa hàng mua bán xe máy khang trang và được nhiều khách hàng trong và ngoài huyện biết đến. Anh Dân tâm sự: Nói về kinh doanh trong vài năm trước thì gia đình kinh doanh rất ổn định, mỗi tháng có thể bán được 70-80 chiếc xe máy, tùy từng dòng xe nhưng thu lãi bình quân từng xe ước tầm 500 nghìn đến 1 triệu đồng/xe. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng đợt dịch Covid -19 nên gia đình cũng bị hao hụt về nguồn thu. Được sự hỗ trợ, ưu đãi của Agribank Yên Minh đã giảm mức lãi suất của của tôi trong vòng 3 tháng từ tháng 4, 5, 6. Tôi rất mừng vì đã nhận được sự chia sẻ, đồng hành kịp thời và hiệu quả của Agribank Yên Minh. Nhờ đó đã giúp chúng tôi khắc phục khó khăn và thêm nguồn động lực để duy trì và tiếp tục kinh doanh.

Anh Trần Thành Dân mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh doanh cửa hàng xe máy

     Theo báo cáo của Agribank Yên Minh, từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song tổng nguồn vốn của chi nhánh vẫn tăng trưởng khá. Tính đến hết 31.7.2020 tổng dư nợ của chi nhánh đạt 474 tỷ đồng, trong đó số dự nợ sản xuất kinh doanh là 175 tỷ đồng với 285 khách hàng vay vốn. Qua nguồn vốn vay, người dân, đặc biệt là các tư thương trên địa bàn huyện đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh doanh, dịch vụ góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

     Thời gian tới, Agribank chi nhánh Yên Minh tiếp tục phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình, chính sách vay vốn của Nhà nước. Mở rộng đối tượng cho vay, triển khai thực hiện đầy đủ và có hiệu quả các sản phẩm tín dụng mới của Agribank; tư vấn cho khách hàng trong việc xây dựng dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh và hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ vay vốn nhanh chóng, thuận tiện, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình vay vốn nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng, giải quyết khó khăn thông qua các biện pháp như hỗ trợ lãi suất tiền vay theo các quy định của Chính phủ, ngân hàng cấp trên, thực hiện giảm lãi suất đối với các hợp đồng tín dụng còn dư nợ, cơ cấu lại nợ…

Hòng Cừ

Tin khác

Sủng Thài nỗ lực giảm nghèo (09/09/2020 22:29)

Yên Minh: Nông dân Hữu Vinh trồng ổi cho thu nhập cao (09/09/2020 07:58)

Phú Lũng phát triển trồng cây Dược liệu (03/09/2020 07:54)

Ngam La duy trì và phát triển cây chè Shan tuyết (27/08/2020 08:37)

Yên Minh chủ động không để cháy rừng (06/08/2020 08:07)

Giải quyết việc làm gắn với xóa đói giảm nghèo (06/08/2020 07:48)

Cây chè Ngam La giúp người dân xóa đói, giảm nghèo (11/07/2020 14:43)

Triển vọng từ mô hình trồng rau ứng dụng công nghệ cao ở Yên Minh (08/07/2020 15:20)

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp 6 tháng đầu năm 2020 (02/07/2020 17:17)

Triển khai gặt thống kê đánh giá năng suất lúa vụ xuân năm 2020 (01/07/2020 14:02)

xem tiếp

TIN MỚI CẬP NHẬT