Yên Minh triển khai tiêm bổ xung mũi 3 vắc xin phòng Covid-19

30/12/2021 07:20 245 lượt xem

Sáng ngày 28/12, huyện Yên Minh đã tiến hành triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn toàn huyện.

Yên Minh triển khai tiêm bổ xung mũi 3 vắc xin phòng Covid-19

Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19 cho những người đã được tiêm đủ liều cơ bản; Ngày 28/12/2021, Trung tâm Y tế Yên Minh triển khai tiêm mũi 3 là mũi tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 gồm: Nhân viên y tế, công an, bộ đội và ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các đối tượng đã tiêm vắc xin mũi 2 từ đủ 3 tháng trở lên. Các loại vắc xin được sử dụng đợt này bao gồm Verro Cell, Astrazeneca, Pfizer với số lượng là gần 10500 liều.
Tại các điểm tiêm phòng Covid-19, đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả những người tiêm chủng đều được thực hiện theo quy trình một chiều: Tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi phản ứng sau tiêm tại nhà, cấp phiếu chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19…
Quá trình triển khai tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 diễn ra an toàn đúng quy định, không có trường hợp nào có phản ứng bất thường xảy ra.

Mai Thức