Quốc phòng - An ninh

Yên Minh tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 - 2024

25/05/2024 10:16 46 lượt xem

Chiều 24/5, huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Trong 5 năm qua, LLVT huyện Yên Minh đã phát động nhiều phong trào thi đua. Trong đó, toàn lực lượng đã thực hiện các phong trào thi đua có hiệu quả cao như: Phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang huyện Yên Minh chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Yên Minh thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”; “Lực lượng vũ trang huyện Yên Minh tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”… Các phong trào thi đua đã góp phần thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng, cập nhật kiến thực quốc phòng an ninh cho các đối tượng; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp và nâng cao chất lượng.
Giai đoạn 2024 - 2029, LLVT huyện Yên Minh tiếp tục tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đổi mới công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng. Hướng các hoạt động TĐKT vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, có quyết tâm chính trị cao, đẩy lùi sự suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tạo sự chuyển biến vững chắc trong xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhân dịp này, đã có 14 tập thể và 36 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.

Mai Thức