Yên Minh Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

07/01/2022 13:39 46 lượt xem

Ngày 7/01/2022, UBND huyện tổ chức họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn và thống nhất một số nội dung cho buổi Lễ giao nhận quân năm 2022. Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Yên Minh Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện
Toàn cảnh cuộc họp

Năm 2021 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Yên Minh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Kết quả, huyện đã phát lệnh gọi 556 công dân tham gia khám sức khỏe tại huyện, có mặt tham gia khám tuyển 556 công dân. Đa phần thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc. Cuộc họp cũng đã công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của Chủ tịch UBND huyện Yên Minh; thông qua kế hoạch tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2022; chương trình, dự kiến Đoàn chủ tịch và thành phần tham gia Đoàn chủ tịch tại buổi lễ giao nhận quân 2022. Thời gian tổ chức lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 20/02/2022.
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Sùng Mí Thề - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị kỹ các nội dung cho buổi lễ giao nhận quân, phối hợp Phòng Nội vụ, Huyện đoàn kịp thời khen thưởng, động viên các đoàn viên thanh niên có tinh thần xung phong nhập ngũ; tiếp tục quan tâm đảm bảo quân số cho buổi lễ giao nhận nhận quân năm 2022 đạt chất lượng, đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác tuyển quân đến Nhân dân trên địa bàn huyện. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2022 thành công tốt đẹp./.

Mai Thức