Giáo dục & Đào tạo

Yên Minh họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020

09/07/2020 00:00 69 lượt xem

Chiều 9/7, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Yên Minh đã tổ chức họp kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Yên Minh có 3 điểm thi bao gồm: điểm thi tại trường THPT Yên Minh, điểm thi trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT Yên Minh, điểm thi trường THPT Mậu Duệ, với 19 phòng thi; tổng số thí sinh đăng kí dự thi 409 thí sinh, trong đó: số thí sinh chính thức là 371 và thí sinh tự do là 38.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi như: Kinh phí tổ chức thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống điện lưới, điều kiện lưu trú, công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong phối hợp tổ chức kỳ thi…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương chủ động phối hợp, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho các hoạt động của Hội đồng thi, các điểm thi. Đặc biệt, cần chủ động trong công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh và các tổ chức đoàn thể để hỗ trợ học sinh ở xa điểm thi có điều kiện đi lại, ăn ở, lưu trú thuận tiện, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.