Thông tin tuyên truyền

Yên Minh dừng tuyên truyên, vận động nhân dân cấp mới, đổi, cấp lại CMND trên địa bàn huyện

17/08/2020 00:00 44 lượt xem

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước và kết luận của Đảng ủy Công an Trung ương về việc triển khai cấp Căn cước công dân (CCCD) trên phạm vi toàn quốc, theo đó có điều chỉnh lại quy trình, thủ tục tiếp nhận hồ sơ, thay đổi các phương pháp thu nhận vân tay và sử dụng chíp điện tử trong CCCD. Vì vậy để tránh lãng phí, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước, giảm chi phí cho công dân khi chuyển từ Chứng minh dân (CMND) đang cấp hiện nay sang thẻ CCCD sử dụng chíp trên phạm vi toàn toàn quốc.

Hiện nay, tại địa bàn huyện Yên Minh từ nay đến 31/10/2020 dừng các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân đi lại làm thủ tục cấp, đổi, lại CMND cho người dân trong trường hợp chưa thực sự cần thiết. Trừ các trường hợp cấp bách cần CMND để thực hiện các giao dịch hành chính thì tiến hành giải quyết cấp CMND không để gây ảnh hưởng đến nhu cầu giao dịch của nhân dân; nếu chưa thực sự cần thiết thì công dân không nên đổi, lại CMND để tránh lãng phí, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước, giảm chi phí cho người dân khi chuyển từ CMND sang thẻ CCCD sử dụng trong phạm vi toàn quốc. Trong quá trình dừng các hoạt động nêu trên cho đến khi có chủ trương, kế hoạch của Đảng, nhà nước và Bộ Công an người dân cần chú ý cảnh giác các đối tượng xấu lợi dụng, kích động làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự ở địa phương.