Xã Mậu Duệ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

05/08/2021 07:28 216 lượt xem

Sáng 5/8/2021, xã Mậu Duệ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Về dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ diễn tập huyện. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ huy quân sự xã, Công an xã cùng một số xã tham quan diễn tập.

Xã Mậu Duệ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thử xã Mậu Duệ năm 2021

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mậu Duệ năm 2021 được chia ra làm 3 giai đoạn gồm: chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hiện chiến đấu. Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, xã Mậu Duệ đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế, nhiệm vụ và ý định diễn tập của Ban chỉ đạo. Triển khai thực hiện cuộc diễn tập, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mậu Duệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể phối hợp chủ động tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, xây dựng các văn kiện chặt chẽ, khoa học và tổ chức tập duyệt theo đúng hướng dẫn của cấp trên, đồng thời chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật phục vụ cho diễn tập, đảm bảo hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.
Quá trình diễn tập đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.
Kết thúc diễn tập, BTC đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mậu Duệ năm 2021.

Mai Thức