Chính Trị

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5/2024

24/05/2024 09:45 66 lượt xem

Sáng 23/5, UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2024. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5/2024

Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 5 năm 2024 tiếp tục ổn định. Hoạt động sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và xây dựng được duy trì; tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng là 103,617 triệu đồng, đạt 43,2% kế hoạch; hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường, chỉ đạo quyết liệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các nội dung, nêu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong tháng 6 trong đó tập trung vào thực hiện sản xuất nông nghiệp, nông thôn, chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa, vụ hè thu. Tăng cường công tác quản lý, điều hành, đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là các công trình trọng điểm có số giải ngân lớn...

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn đề nghị các phòng, ban, đơn vị của huyện cần tập trung cao công tác thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới, công tác giải phóng mặt bằng; phối hợp với các xã đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Về sản xuất nông nghiệp đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã tập trung vận động nông dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa, chủ động kế hoạch phòng chống mưa bão. Tiếp tục thực hiện siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm tổ chức tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; tổ chức đánh giá chất lượng cuối năm học. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, giảm tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp./.

Thanh Hưng