Xây dựng Chính quyền

UBND huyện Yên Minh họp phiên tháng 6 năm 2020

22/06/2020 00:00 165 lượt xem

Ngày 22/6, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp tháng 6/2020, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phan Thị Minh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo các địa phương thu hoạch diệt tích lúa, ngô xuân đúng khung lịch thời vụ và chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa: kết quả về sản xuất nông lâm nghiệp, Cây lúa xuân diện tích thực hiện là 418,5 ha, đạt 100% KH. Năng xuất ước đạt 58,19 tạ/ha; sản lượng ước đạt 2.435,3 tấn: cây ngô xuân diện tích trồng là 7.594,2 ha, đạt 94,8%KH, tăng 43,6 ha so với cùng kỳ năm trước; cây cỏ thức ăn gia súc đã thực hiện trồng mới thêm được 630 ha, đạt 91,8% KH: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mô hình sản xuất hiệu quả; trồng cây dược liệu Phòng Phong 1,2 ha tại xã Phú Lũng; triển khai 28 mô hình cách đồng mẫu tại các xã; mô hình trồng dưa hấu trên đất ruộng một vụ tại các xã Na Khê, Mậu Long, Hữu Vinh, Ngọc Long; mô hình nhà lưới tại xã Hữu Vinh và thị trấn Yên Minh. Phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết “mô hình sản xuất lúa Japonica và liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ tại các tỉnh miền núi phía Bắc ” năm 2020.

Tại phiên họp các phòng, ban, ngành đã tập trung thảo luận, đánh giá khách quan những kết quả đạt được, nhấn mạnh đến những khó khăn, hạn chế từ những tác động của đại dịch Covid -19 gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện…

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Minh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại phiên họp, đề nghị các cơ quan tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các đơn vị và mong muốn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần cùng huyện thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.