Tập huấn: “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồi và cây Sa nhân tím”

07/10/2021 08:52 294 lượt xem

Ngày 5.10, Trạm Khuyến nông huyện Yên Minh đã phối hợp với UBND xã Ngọc Long tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồi và cây Sa nhân tím” cho 50 học viên là các hộ nông dân các thôn Phiêng Kiền, Tà Muồng, Phia Pèn xã Ngọc Long và thôn Bản Khoang, Hạt Chả xã Mậu Long.

Tập huấn: “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồi và cây Sa nhân tím”

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ kỹ thuật Trạm Khuyến nông, trạm Trồng trọt và BVTV huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồi, cây Sa nhân tím trên hệ thống trình chiếu “Powerpoint”. Ngoài tập huấn lý thuyết, các học viên còn tham quan thực tế, được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tỉa thưa thời kỳ kinh doanh cây Sa nhân tại thực địa vườn hộ.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức về kỹ thuật trồng cây hồi để trưng cất tinh dầu và cây Sa nhân tím dưới tán rừng tại địa phương. Từ đó thay đổi tư duy, cách làm của người dân nhằm thúc đẩy sản xuất lâm sản ngoài gỗ phát triển bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hoàng Thiên - Trạm Khuyến nông huyện