Sở Tư pháp tỉnh làm việc tại Yên Minh

30/08/2021 09:38 102 lượt xem

Chiều ngày 30.8, Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh do ông Nguyễn Duy Sụn – Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh nhằm nắm bắt tình hình triển khai công tác tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện Yên Minh năm 2021. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên BCĐ  tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 của huyện.

Sở Tư pháp tỉnh làm việc tại Yên Minh
Toàn cảnh buổi làm việc

Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021 trên địa bàn huyện Yên Minh được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và đúng kế hoạch đề ra. Huyện đã thành lập BCĐ tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và tổ gúp việc BCĐ; tổ chức xong hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình cuối năm 2021; chỉ đạo các xã, thị trấn thanh lập BCĐ, tổ giúp việc BCĐ tiến hành lập danh sách hộ gia đình tham gia rà soát, phân công địa bàn rà soát, phát phiếu cho rà soát viên xong trước ngày 5.9.2021…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh yêu cầu BCĐ tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Yên Minh cần thực hiện nghiêm túc công tác chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện; các thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, quan tâm giúp đỡ BCĐ các xã, thị trấn thực hiện công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo kịp tiến độ của huyện…/.

Hà Hường