Đầu tư công

Sở Lao động - TBXH tỉnh kiểm tra công tác rà soát và tiến độ làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại huyện Yên Minh

06/03/2020 00:00 142 lượt xem

Ngày 5/3, đoàn công tác do đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động - TBXH trưởng đoàn, đã đi kiểm tra việc rà soát và tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo tại các xã Sủng Thài, Thắng Mố, Mậu Long huyện Yên Minh. Cùng đi có Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan.

Với vai trò cơ quan thường trực để kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh nắm bắt tình hình về công tác rà soát nhà ở để triển khai thực hiện trong năm 2020 đồng thời đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện chương trình đảm bảo chất lượng hiệu quả. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động - TBXH đánh giá cao sự bắt tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung rà soát và tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho các đối tượng; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo của huyện cần tập trung nhân lực, triển khai thực hiện theo đúng tiến độ và hướng dẫn triển khai của tỉnh; tổ chức giải ngân kinh phí được UBND tỉnh cấp đảm bảo đúng quy định của chương trình, thực hiện công khai, minh bạch; chủ động huy động nguồn lực tại địa phương để thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ./.