Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Tết tại Yên Minh

19/01/2022 23:07 118 lượt xem

Ngày 19.1, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có chuyến thăm và chúc Tết Nguyên đán 2022 tại Huyện ủy Yên Minh và 4 xã biên giới: Na Khê, Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố; Đồn Biên phòng Bạch Đích và tặng quà chúc Tết một số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn huyện Yên Minh. Cùng đi  có lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và các đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Sùng Mí Thề - Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện; Chảo Văn Sinh – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Tết tại Yên Minh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chúc Tết Huyện ủy Yên Minh.

Làm việc với BTV Huyện ủy Yên Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của huyện Yên Minh trong năm qua. Đồng thời, đồng chí đã thông tin khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh trong năm 2021. Những kết quả đạt được trong năm 2021 có sự đóng góp lớn của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn biên giới huyện Yên Minh, nhất là việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển KT-XH, tạo sinh kế cho người dân, đẩy mạnh công tác giảm nghèo và phòng, chống tốt dịch bệnh trên tuyến biên giới.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Minh chúc Tết tại xã Bạch Đích

Tại huyện Yên Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cùng đoàn công tác đã thăm thực tế, kiểm tra công tác chốt chặn biên giới tại các chốt kiểm dịch khu vực Đồn Biên phòng Bạch Đích quản lý bảo vệ.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Minh chúc Tết các Chốt kiểm dịch trên địa bàn các xã biên giới

Tặng quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín, các cụ cao tuổi các xã biên giới huyện Yên Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Mỗi dịp Tết đến, Xuân về Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các hộ gia đình chính sách và mong muốn các hộ tiếp tục là những hạt nhân đi đầu trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách phát triển KT-XH của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong thực hiện phát triển kinh tế hộ gia đình, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Minh chúc Tết mừng thọ 100 tuổi cụ Chẻo Thị Say tại thôn B3, xã Phú Lũng

Nói chuyện với cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Bạch Đích, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đồn Biên phòng và các xã biên giới của huyện Yên Minh cần chủ động nắm, dự báo, đánh giá tình hình liên quan đến biên giới, kịp thời tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương đề ra những chủ trương, đối sách xử lý linh hoạt những vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự ở khu vực biên giới. Thường xuyên tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc, tăng cường phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật và tuần tra song phương. Thực hiện công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Quán triệt tinh thần chỉ đạo chung là “Không để hộ gia đình nào không có Tết” cần làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách xã hội, động viên hộ nghèo tích cực lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo vững chắc. Thời điểm trước, trong và sau Tết, các đơn vị lên kế hoạch, phân công cán bộ trực đủ số lượng, đảm bảo giải quyết tốt các sự vụ phát sinh; làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Minh chúc Tết Đồn Biên phòng Bạch Đích

Đặc biệt là tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Xác định mối nguy cơ xâm nhập dịch từ biên giới là rất cao, vì vậy cán bộ, chiến sỹ Biên phòng và các xã biên giới cần tăng cường các chốt chặn phòng, chống dịch, xuất nhập cảnh trái phép hoạt động 24/24 giờ, kiểm soát đường mòn, lối mở để phát hiện, ngăn chặn kịp thời xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Hà Hường