Lũng Hồ trồng rau vụ đông mang lại giá trị kinh tế cao

04/01/2022 08:14 39 lượt xem

Sản xuất vụ đông ngày càng phát huy hiệu quả kinh tế, trở thành vụ sản xuất chính trong năm đối với người dân xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh. Để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, người dân chú trọng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, lựa chọn giống cây có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.

Lũng Hồ trồng rau vụ đông mang lại giá trị kinh tế cao
Gia đình anh Vừ Mí Pó - Thôn Lũng Hồ 3 đang chăm sóc diện tích rau của gia đình

Vụ đông năm 2021-2022, toàn xã Lũng Hồ gieo trồng được 257 ha cây rau màu các loại. Gia đình anh Vừ Mí Pó – thôn Lũng Hồ 3 - xã Lũng Hồ là hộ gia đình tiêu biểu của xã trong việc phát triển rau vụ đông, anh Pó cho biết: trước đây trồng rau chủ yếu để phục vụ gia đình, nhưng 2 năm gần đây gia đình anh đã biết trồng rau để bán ở các chợ xã Du Già, Đường Thượng và chợ xã Lũng Hồ. Vụ này, gia đình anh trồng hơn 500 m2 bắp cải, súp lơ, xà lách, cải thảo…. Nhờ chăm sóc, bón phân đúng kỹ thuật nên cây trồng phát triển tốt, ít sâu bệnh. Ước tính vụ rau đông này, sau khi trừ chi phí gia đình anh sẽ thu về hơn chục triệu đồng.

Việc phát triển cây trồng vụ đông ở Lũng Hồ, đặc biệt là phát triển các loại rau đậu đã góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn./.

Hà Hường - Thanh Hưng