Kinh tế

Lễ phát động tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi phòng chống bệnh gia súc – gia cầm trên địa bàn thị trấn Yên Minh

28/09/2021 03:17 94 lượt xem

Sáng 25/9 tại thôn Nà Tèn, UBND thị trấn Yên Minh tổ chức lễ phát động tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi phòng chống bệnh gia súc, gia cầm.

Cán bộ trạm Chăn nuôi Thú y huyện hướng dẫn cách pha thuốc và phung thuốc tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi

Với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, những năm qua, cùng với việc triển khai các đợt tiêm phòng vắc-xin cho đàn gia súc, gia cầm, công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi luôn được các cấp, các ngành huyện Yên Minh quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện. Xác định tầm quan trọng của công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trong chăn nuôi là tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm như bệnh lở mồm long móng; bệnh dịch tả lợn châu Phi; bệnh nhiệt thán, bệnh cúm gia cầm…Việc tổ chức phát động tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh động vật nhằm nâng cao nhận thức của người chăn nuôi, tạo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Yên Minh đã hướng dẫn cách pha thuốc và phun thuốc tiêu độc khử trùng cho bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn Yên Minh và các hộ thực hiện thu gom rác thải, quét dọn đường làng, ngõ xóm và chuồng trại./.

Thanh Hưng