Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng năm 2021

20/10/2021 01:06 93 lượt xem

Chiều ngày 19.10, Huyện ủy Yên Minh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Ngô Xuân Nam – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác nội chính  và phòng chống tham nhũng 9 tháng năm 2021
Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2021, các cơ quan trong khối nội chính huyện Yên Minh đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện trong công tác nắm bắt, dự báo tình hình và triển khai các chủ trương, giải pháp nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch; tăng cường công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ... Tích cực đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, di dịch cư tự do, bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương; giải quyết tốt các vụ án, vụ việc, các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật… Do đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, biên giới hòa bình, hữu nghị, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, Bí thư huyện Yên Minh đề nghị các cơ quan trong khối tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đồng thời chủ động, tích cực tham mưu giải quyết, xử lý các vụ việc theo chức năng; tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; làm tốt công tác tham mưu quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp; tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng…/.

Hà Hường