Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị BCH Hội CCB huyện Yên Minh lần thứ 9 (mở rộng)

15/07/2021 06:14 66 lượt xem

Sáng ngày 15.7, Hội CCB huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9 (mở rộng), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Minh đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ huyện đến cơ sở, tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào của địa phương, thực hiện tốt việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện làm thủ tục cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế; tổng dư nợ do Hội CCB huyện quản lý đến nay là 80.323 triệu đồng với 2.044 hộ vay, các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, phát huy được hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã kết nạp được 21 hội viên mới, nâng tổng số lên 1.560 hội viên.

Đại biểu dự hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2021, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Minh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM, cải tạo vườn tạp; duy trì và thực hiện có hiệu quả các tổ “CCB tự quản” trên địa bàn…