Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh lần thứ 2 (mở rộng)

18/01/2022 07:24 79 lượt xem

Chiều ngày 13/01 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 (mở rộng), khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá kết quả công tác Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chính trị - xã hội, lãnh đạo các cơ quan phối hợp và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện khóa XVIII.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh lần thứ 2 (mở rộng)
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021 là năm diễn ra rất nhiều sự kiện lớn, đặc biệt là Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động của Hội; kết quả nổi bật như: Chỉ đạo các cơ sở Hội tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" đến cán bộ, hội viên, phụ nữ; vận động 100% hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia đổ đường bê tông nông thôn được 1.462m, vận động nhân dân đóng góp số tiền là 52.500.000 đồng; tuyên truyền hội viên, phụ nữ và nhân dân chủ động phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở Hội tham gia ủng hộ 5.950 khẩu trang, 265 lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn; 1.160 tờ rơi; ủng hộ lương thực, thực phẩm được 265 kg cho các chốt kiểm dịch và khu vực cách ly tập trung; vận động hội viên, phụ nữ tham gia nấu cơm cho công dân cách ly tập trung được 205 lượt chị tham gia. Phối hợp với tổ chức Trẻ em Rồng xanh trao tiền hỗ trợ vốn sinh kế cho 03 hộ gia đình phụ nữ nghèo trị giá 38 triệu đồng, trao 3 xuất quà cho 03 hộ trị giá 4.500.000; tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình tại 5 xã Bạch Đích, Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng và Sủng Thài bị ảnh hưởng do đại dịch Covid -19 trị giá 21 triệu đồng. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Công an huyện tổ chức 04 cuộc truyền thông về phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống xâm hại trẻ em; phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại 02 xã Lũng Hồ và Lao Và Chải. Thực hiện Kế hoạch “Ngày thứ 7 hướng về cơ sở” hội viên phụ nữ tham gia giúp các hộ gia đình cải tạo vườn tạp được trên 1 nghìn ngày công. Phối hợp Công ty Xăng dầu Hà Giang và Hội LHPN tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Xuân biên cương” tặng quà tết, gói 250 chiếc bánh trưng tặng các chiến sỹ Đồn Biên phòng Bạch Đích. Đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, duy trì 15 tổ phụ nữ nuôi lợn nái luân chuyển, 18 tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế hoạt động. Hội LHPN huyện kết nối tiêu thụ thực phẩm sạch với Công ty TNHH 1TVTM XNK Hà Giang tiêu thụ thịt lợn, gà, rau xanh cho hội viên, phụ nữ khi có nhu cầu; hỗ trợ 18 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; Hội Phụ nữ quản lý vốn vay Ngân hàng CSXH là 114 tỷ; vận động hội viên tham gia thực hiện tiết kiệm tại chi hội được 406.500.000 đồng; hỗ trợ sửa 3 nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo. Phối hợp với Dự án Plan tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại 4 xã dự án; tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sinh kế tại xã Du Già cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 18 xã, thị trấn và các tình nguyện viên của 04 xã có dự án Plan; phát triển hội viên mới vượt chỉ tiêu đề ra; 100% cơ sở Hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ các cấp huyện Yên Minh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu, giới thiệu, đề xuất phụ nữ đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo tỉ lệ nữ theo quy định.

Ký kết giao ước thi đua với các cơ sở Hội

Hội nghị tập trung thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ chủ yếu năm 2022 tập trung thực hiện, đó là: Mỗi cơ sở Hội tổ chức cho 80% trở lên hội viên phụ nữ được quán triệt, học tập và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hà Giang thời kỳ mới, tích cực học tập, năng động, sáng tạo phát huy và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc”; duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động tiêu biểu, có hiệu quả để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe. Mỗi cơ sở hội giúp 01 hộ có phụ nữ thoát nghèo; vận động, hỗ trợ thêm 05 hộ gia đình đạt tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”; đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.  100% cán bộ Hội chuyên trách các cấp thực hiện việc chuyển đổi số và sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội; 100% chi hội trưởng được tập huấn nghiệp vụ công tác Hội; 80% trở lên cơ sở Hội xếp loại từ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi xã, thị trấn giúp ít nhất 01 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ…

Chủ tịch Hội LHPN Huyện trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị đã phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022, đặc biệt là chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Yên Minh (15/12/1962-15/12/2022); tặng bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 3 tập thể, 2 cá nhân; giấy khen của Hội LHPN huyện cho 13 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Nguyễn Hiên