Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh hỗ trợ phụ nữ nghèo Sửa nhà “Mái ấm tình thương”

03/08/2021 01:07 125 lượt xem

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở, yên tâm trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho chị Giàng Thị Mai, Thôn Nà Luông, xã Mậu Long

Hàng năm, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh phát động tới toàn thể hội viên phụ nữ trong huyện quyên góp, ủng hộ. Năm 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động đợt quyên góp lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng. Số tiền quyên góp được Hội LHPN huyện đã trao cho 2 hộ phụ nữ đơn thân thuộc hộ nghèo để sửa chữa nhà ở tại xã Ngam La và xã Mậu Long với số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ.

Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ, nhưng đã động viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của Phụ nữ Yên Minh.

Nguyễn Hiên - Hội LHPN Huyện