Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh giúp phụ nữ nghèo làm nhà ở

28/09/2021 10:05 34 lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, ngày 23.9 Hội LHPN huyện Yên Minh phối hợp với Hội LHPN xã Sủng Cháng tổ chức giúp gia đình chị Ly Thị Máy, hội viên chi hội Sàng Súng, xã Sủng Cháng làm nhà ở.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh giúp phụ nữ nghèo làm nhà ở

Chị Ly Thị Máy là phụ nữ đơn thân, thuộc đối tượng hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình chị được xét hỗ trợ 60 triệu đồng để làm nhà ở, gia đình tiết kiệm và vay thêm từ anh em họ hàng được thêm số tiền 110 triệu đồng, căn nhà xây dựng khoảng 90m2, dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2021. Hội LHPN huyện Yên Minh đã vận động hội viên, phụ nữ xã Sủng Cháng đóng góp ngày công lao động như giúp vận chuyển vật liệu, san nền, đào móng...để giúp hộ gia đình.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quà cho hộ gia đình

Tới thăm hỏi, động viên gia đình, lãnh đạo Hội LHPN huyện giao chị em phụ nữ trong chi hội giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với hộ gia đình và mong gia đình chị Ly Thị Máy thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hoạt động Hội, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Hiên - Hội LHPN Huyện