Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể

Hội CCB huyện Yên Minh tổng kết công tác hội năm 2021

20/01/2022 06:09 71 lượt xem

Ngày 20/1/2022, Hội CCB huyện Yên Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Hội CCB huyện Yên Minh tổng kết công tác hội năm 2021
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, các cấp Hội CCB huyện Yên Minh đã động viên cán bộ, hội viên đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, chủ động, triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện các chỉ tiêu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; Tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ đồng bào Miền trung, quỹ vì người nghèo. Tham gia xây dựng NTM bằng nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực như đóng góp ngày công lao động được 2.849 ngày; hiến trên 13 nghìn m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Thực hiện phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, xóa đói giảm nghèo, trong năm 2021 Hội CCB các cấp trong huyện đã hỗ trợ vận chuyển vật liệu và san, lấp mặt bằng cho 27 nhà. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát các chi hội cơ sở. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Năm 2022, các cấp Hội CCB trong huyện tiếp tục vận động hội viên tích cực học tập, nâng cao trình độ, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực; nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng NTM; xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Mai Thức