Giáo dục & Đào tạo

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT – Thanh tra tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT THCS xã Du Tiến

05/09/2020 02:48 130 lượt xem

Sáng ngày 5/9, cùng với các địa phương khác trong cả nước, trường PTDTBT THCS xã Du Tiến huyện Yên Minh cũng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh. Về phía huyện Yên Minh có đồng chí Ngô Xuân Nam – Bí thư huyện ủy.

Năm học 2020 – 2021, trường PTDTBT THCS xã Du Tiến có tổng số 299 em học sinh trên 7 lớp. Trong năm học vừa qua, trường PTDTBT THCS xã Du Tiến luôn đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy hiệu quả, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Chính vì vậy, thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; tỉ lệ chuyển lớp, chuyển cấp hàng năm đạt cao, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Lê Quang Minh Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm Cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh đánh trống khai trường tại Lễ khai giảng năm học mới của trường PTDTBT THCS xã Du Tiến

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại trường PTDTBT THCS xã Du Tiến được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, đảm bảo đầy đủ nội dung, ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”… theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Ðào tạo.

Đồng chí Chủ nhiệm Cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh cũng đồng chí Bí thư huyện ủy Yên Minh tặng quà cho trường PTDTBT THCS xã Du Tiến

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm cơ quan UBKT - Thanh tra tỉnh cũng đã đến thăm và tặng cho mỗi đơn vị trường học trên địa bàn xã Du Tiến 1 máy lọc nước để phục vụ sinh hoạt của thầy và trò các nhà trường.