Kinh tế

Công bố chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm hồi Yên Minh

28/05/2024 09:20 46 lượt xem

Ngày 24/5, tại xã Ngọc Long, UBND huyện Yên Minh phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố và đón nhận Văn bằng chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm “Hồi Yên Minh”.

Công bố chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm hồi Yên Minh

Cây Hồi là một trong những loại cây dược liệu chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện Yên Minh với tổng diện tích trên 154 ha, tập trung tại các xã: Ngọc Long, Mậu Long, Lao Và Chải, Na Khê và Bạch Đích. Với giá trị kinh tế và đặc thù sản phẩm nằm trong vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; huyện Yên Minh đã định hướng xây dựng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Hồi địa phương. Dự án đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận theo Quyết định số 44467, ngày 16.4.2024.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Yên Minh khẳng định thông qua việc đón nhận văn bằng chứng nhận sẽ đặt nền móng cho việc thúc đẩy phát triển thị trường theo chuỗi giá trị cho sản phẩm cũng là công cụ hữu hiệu bảo vệ người sản xuất, chống các hành vi gian lận thương mại, đảm bảo cạnh tranh trên thị trường. Thời gian tới, để quản lý, sử dụng tốt nhãn hiệu chứng nhận, yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các xã cần tạo điều kiện cho người dân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã chế biến, tiêu thụ sản phẩm gắn với phát triển chuỗi liên kết; hoàn thiện quy chế sử dụng tem nhãn mác, gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Thanh Hưng

Tin khác

Văn bản mới

Thống kê truy cập