Giáo dục & Đào tạo

Các Trường học trên địa bàn huyện Yên Minh khai giảng năm học mới

06/09/2021 08:12 246 lượt xem

Hôm nay ngày 6.9, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Yên Minh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Các Trường học trên địa bàn huyện Yên Minh khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 được ngành Giáo dục và Đào Huyện Yên Minh chỉ đạo các trường tự tổ chức khai giảng trong phạm vi lớp học, đảm bảo các điều kiện về công tác phòng chống dịch covid-19. Theo đó, các đơn vị Trường học đã tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, gồm chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới, nêu ý nghĩa của ngày khai giảng… Qua Lễ khai giảng cũng tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới. Năm học này, tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Yên Minh có 29.792 học sinh từ bậc học mầm non đến THCS. Ngay sau khai giảng, học sinh trong huyện sẽ bắt đầu ngày học chính thức.

Được biết, năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT huyện Yên Minh phấn đấu huy động trẻ 0- 2 tuổi đi nhà trẻ đạt từ 32% trở lên; Trẻ 3-5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 98%; trẻ 5 tuổi đến lớp Mẫu giáo đạt 99%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99%; Huy động trẻ 6 - 14 tuổi đến trường đạt 98,4%; tỉ lệ học sinh chuyển cấp đạt trên 98%. Tỉ lệ trường đạt chuẩn Quốc gian đạt: 40,74%; Duy trì và giữ vững kết quả Phổ cập giáo dục Tiểu học, xóa mù chữ, Phổ cập Trung học cơ sở; Phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi; Phổ cập Mẫu giáo 5 tuổi…

Mai Thức