Quốc phòng - An ninh

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra đường biên, cột mốc tại các xã Bạch Đích, Phú Lũng

09/09/2021 02:13 94 lượt xem

Chiều ngày 8.9, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Ngô Xuân  Nam – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế đường biên, mốc giới và công tác phòng chống dịch covid-19 trên tuyến biên giới thuộc địa phận các xã Bạch Đích, Phú Lũng. Cùng đi có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Công an, Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Bạch Đích.

Đoàn công tác kiểm tra tại Mốc 357

Hiện nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới cơ bản ổn định; chủ quyền lãnh thổ, đường biên, cột mốc được giữ nguyên hiện trạng. Đồn Biên phòng Bạch Đích đã duy trì thực hiện tốt công tác quản lý đường biên cột mốc, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh-trật tự tuyến biên giới; xây dựng các chốt trực và phân công cán bộ, chiến sĩ phối hợp các lực lượng trực 24/24, nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua lại biên giới, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan vào địa bàn.

Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Minh yêu cầu Đồn Biên phòng Bạch đích cũng như các lực lượng chức năng  tiếp tục duy trì quản lý tốt đường biên, cột mốc; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng người xâm nhập, vượt biên trái phép vào địa bàn và đặc biệt không chủ quan, không lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên khu vực biên giới...

Hà Hường