Nông - Lâm Nghiệp

Bà con nhân dân huyện Yên Minh tập trung thu hoạch lúa thu mùa 2021

08/11/2021 02:53 116 lượt xem

Hiện nay, trên các cánh đồng bà con nhân dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ mùa 2021.

Bà con nhân dân huyện Yên Minh tập trung thu hoạch lúa thu mùa 2021

Vụ mùa năm 2021, toàn huyện có 3.232,6 ha lúa, với các giống lúa chủ yếu như; Thiên ưu 8, TBR 225, BC15, Nhị ưu 838…Tỷ lệ lúa lai và lúa thuần chất lượng cao ngày càng tăng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Do đặc điểm của huyện có nhiều diện tích lúa nằm gần khe, suối dễ bị ngập úng khi mùa mưa tới nên bà con khẩn trương thu hoạch với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”. Theo ghi nhận của bà con nông dân, vụ mùa năm nay được mùa, bà con nhân dân rất phấn khởi với năng suất lúa đạt được. Đến ngày 28/9, toàn huyện đã thu hoạch được trên 60% diện tích, năng xuất ước đạt 47 tạ/ha.
Nhằm đảm bảo thu hoạch nhanh, gọn, tiết kiệm nhân công, bà con nông dân áp dụng cơ giới hóa, máy gặt đập liên hoàn vào thu hoạch lúa, mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch theo đúng kế hoạch.

Mai Thức