Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Đông Minh huyện Yên Minh

13/01/2018 00:00 125 lượt xem

Ngày 12/11, BCH Hội Nông dân xã Đông Minh huyện Yên Minh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là Đại hội điểm Hội Nông dân cơ sở của huyện Yên Minh. Tham dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo đại hội của huyện; Các đồng chí thành viên ban chỉ đạo đại hội của huyện; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Đông Minh là xã vùng 3, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện gần 10km, phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Nông dân xã đã được nâng lên rõ rệt, năm 2017 có 9/16 chi Hội vững mạnh, chiếm 56 %; 7 Chi hội khá chiếm 44%; không có chi hội yếu kém. Cùng với đó, cán bộ hội viên, nông dân đã mạnh dạn trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho gia đình; đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, nông dân đã từng bước được cải thiện; đến nay có trên 95% số hộ có xe máy; 90% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia và có 60% số hộ có ti vi; tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 12,4 triệu đồng/người/năm, tăng 3,5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; tổng sản lượng lương thực đạt 593,2 kg/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 theo tiêu chí đa chiều chiếm 49,55%...  Ngoài ra, trong nhiệm kỳ đã kết nạp thêm 29 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 524 hội viên...

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm và mục tiêu đổi mới mạnh mẽ hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội nông dân xã Đông Minh nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ngay sau Đại hội, Dưới sự chủ trì của đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo đại hội của đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong huyện triển khai đại hội thành công hơn nữa.